Danh sách hậu vệ huyền thoại chelsea

Chelsea được thành lập từ năm 1905 tại thủ đô London của nước Anh. Đội tuyển này đã trở thành huyền thoại của nền bóng đá nước Anh. Dàn hậu vệ huyền thoại Chelsea cũng đều là những tên tuổi lớn đã lập được nhiều thành tựu. Bongdalu sẽ giới thiệu thêm về dàn hậu vệ này trong bài viết sau đây của Bongdalu.

Gary Cahill – hậu vệ huyền thoại Chelsea

Gary Cahill chính thức gia nhập đội tuyển Chelsea năm 2012. Cầu thủ này đã trở thành nhân tố quan trọng giúp câu lạc bộ này giành thêm hai chức vô địch Premier League 2015 và 2017. Với tổng số 290 lần ra sân cùng Chelsea cầu thủ này đã ghi được tất cả là 25 bàn thắng. 

Không chỉ là hậu vệ huyền thoại Chelsea Gary cũng đã 3 lần lọt vào danh sách “ Đội bóng của hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp của năm”.

Danh sách hậu vệ huyền thoại Chelsea gọi tên Gary Cahill
Danh sách hậu vệ huyền thoại Chelsea gọi tên Gary Cahill

Graeme Le Saux

Graeme Le Saux ra mắt đội tuyển Chelsea lần đầu tiên vào năm 1989. Hậu vệ huyền thoại Chelsea này cũng đã có 90 lần ra sân trước khi đầu quân cho Blackburn năm 1993.

Năm 1997 anh lại tiếp tục quay trở về đầu quân cho Chelsea. Le Saux đã thi đấu tất cả là 270 trận đấu với màu áo Chelsea. Trong suốt thời gian này anh đã cung cấp 16 đường kiến tạo và ghi được 12 bàn thắng.

  Tìm hiểu hat trick nghĩa là gì

Ricardo Carvalho hậu vệ huyền thoại Chelsea bậc nhất

Ricardo Carvalho chính thức gia nhập đội tuyển Chelsea năm 2014. Khi ở đội tuyển này anh đã gặp rất nhiều điều thuận lợi và trở thành hậu vệ huyền thoại Chelsea. Anh đã giúp cho đội tuyển này 3 lần giành được chức vô địch Premier League, 3 lần FA Cup, 2 lần League Cup và giành được 1 siêu cúp Anh. 

Hậu vệ huyền thoại Chelsea này đã khoác áo đội tuyển 210 lần và ghi được 11 bàn thắng trong suốt thời gian thi đấu của mình.

Branislav Ivanovic

Hậu vệ huyền thoại Chelsea người Serbia này có thể chơi được ở cả vị trí hậu vệ phải và trung vệ. Chính vì thế mà Branislav đã nhận được rất nhiều đánh giá tích cực và trở thành hậu vệ xuất sắc nhất mọi thời đại.

Branislav Ivanovic hậu vệ huyền thoại Chelsea đá cực hay
Branislav Ivanovic hậu vệ huyền thoại Chelsea đá cực hay

Năm 2008 cầu thủ này đã gia nhập đội tuyển Chelsea và đã gắn bó với đội tuyển này trong vòng 9 năm. Trong thời gian 9 năm cầu thủ này đã có 377 lần ra sân và ghi được 34 bàn thắng cho đội tuyển này. Anh chỉ xếp sau huyền thoại hậu vệ Chelsea John Terry về thành tích ghi bàn. Ivanovic cũng đã cung cấp cho đội tuyển 34 pha kiến tạo với vai trò hậu vệ phải.

David Webb

David Webb cũng là cầu thủ tuyệt vời được người hâm mộ biết đến với khả năng có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau. Cầu thủ người Anh này đã có 150 lần ra sân cùng đồng đội Chelsea và đã ghi được 22 bàn thắng.

  Danh sách tiền đạo bayern munich fo4

Hậu vệ huyền thoại Chelsea này đã trở thành một phần quan trọng của câu lạc bộ khi giành chức vô địch cup FA Anh vào năm 1970. Có một điều thú vị trong thời gian đầu quân cho Chelsea David đã mặc qua tất cả các số áo từ 1 đến 12 trừ số áo 11 ra.

Steve Clarke hậu vệ huyền thoại Chelsea

Steve Clarke là hậu vệ huyền thoại Chelsea có gốc Scotland. Năm 1987 Steve đã chính thức đầu quân cho Chelsea. Là một trong những hậu vệ xuất sắc nhất Steve đã có tổng cộng 421 lần ra sân cho màu áo của câu lạc bộ này. Cũng trong thời gian này anh cũng đã sát cánh cùng đồng đội giành được 3 danh hiệu lớn. 

Năm 2017 Steve đã cùng đội tuyển Chelsea giành cúp vô địch. Năm 1998 đội tuyển đã giành được Cúp vô địch UEFA Cup.

Ashley Cole

Ashley Cole đã trở thành hậu vệ huyền thoại Chelsea xuất sắc nhất trong lịch sử. Cầu thủ này chính thức bắt đầu con đường chuyên nghiệp của mình với đội tuyển Arsenal.

Sau khi gia nhập câu lạc bộ Chelsea Ashley cũng đã giúp cho đội tuyển giành được 10 danh hiệu lớn. Trong đó là 1 lần vô địch Premier Leaguea, 4 lần giành cúp FA, 2 siêu cup Anh, 1 cúp liên đoàn Anh, 1 giải thưởng UEFA Champions League.

Danh sách top hậu vệ huyền thoại Chelsea xuất sắc nhất
Danh sách top hậu vệ huyền thoại Chelsea xuất sắc nhất

Tổng cộng anh có tất cả 338 lần ra sân cho đội tuyển Chelsea. Thành tựu mà cầu thủ này đem lại chính là 7 bàn thắng và 38 đường kiến tạo.

  Top 15+ tiền đạo ngon nhất FO4 cùng sự tài năng đẳng cấp

Marcel Desaily

Marcel Desaily cũng là một trong những hậu vệ huyền thoại Chelsea xuất sắc nhất mọi thời đại. Anh vừa có thể thi đấu tại vị trí tiền vệ phòng ngự, vừa giữ vị trí hậu vệ cho đội tuyển. 

Như vậy trên đây chúng tôi đã tập hợp giới thiệu danh sách hậu vệ huyền thoại Chelsea. Những tên tuổi này đã gắn liền với danh tiếng của đội tuyển Chelsea trong suốt thời gian qua.

Tham khảo thêm tại đây:

Bật mí cách để đá bóng giỏi

Hướng dẫn làm thế nào để đá bóng giỏi

Danh sách tiền đạo cánh Chelsea nổi tiếng

Leave a Comment